Cù Lao Xanh điểm đến không thể bỏ qua

Du khách đến đây sẽ di chuyển bằng thuyền từ bến Hàm Tử, và chỉ sau 2 tiếng, du khách có thể ngắm trọn vẹn cái màu xanh nguyên  thủy nhất của trời, của cây, của sóng biển.

Từ thành phố Quy Nhơn, mỗi khi màn đêm buông xuống, du khách có thể tận mắt chúng kiến sự dẫn đường của ngọn hải đăng Cù Lao Xanh trên đỉnh một ngọn núi ở độ cao 120m.  Được người Pháp xây dựng từ năm 1980, sau tai nạn đắm tàu do tầm nhìn hẹp trong đêm, do vậy  ngọn hải đang còn lưu giữ rất nhiều dấu ấn của kiến trúc Pháp, mang lại vẻ đẹp hoài cổ, thơ mọng cho chốn bông lai này.

Một điều vô cùng thích thú cho mỗi du khách khi có dịp đặt chân đến Cù Lao Xanh đó chính là được ngắm nhìn bao quát cảnh biển cũng như những hòn đảo xung quanh trên đỉnh núi – nơi ngọn hải đăng tọa lạc. Có ở đây mới thấy hết được sự mềm mại mà cũng không mất đi sức mạnh của miền Cù Lao lộng gió này, nào là biển xanh, cát trắng min xen giữa những đôi chân của khách du lịch như muốn níu kéo họ ở lại trên miền đất này.

cu lao xanh

Ngoài ra là những rặng dừa xanh, tung bay tóc trong làn gió biển và là sự mạnh mẽ của những khối đá biển như bức tường thành, như là những chiến binh bảo vệ cho miền đất nơi đây.

Du khách có thể đi men xuống theo hướng tây bắc là Suối Tiên để cảm nhận vị ngọt, nét hoang sơ của biển nơi đây. Hay cùng nhau khám phá chốn thiên đường của những chú rùa về đây đẻ trứng trong mùa sinh sản, lãng mạn hơn nữa là ngắm cảnh hoàng hôn giữa biển trời bao la.

Tất cả những điều ấy đã tạo nên một Cù Lao Xanh thật lạ, thật thu hút nhiều du khách đến đây khám phá.