Quy Nhơn tiếng gọi khám phá

Chạy dọc từ Bắc đến Nam là hàng trăm những danh lam thắng cảnh để chúng ta khám phá và cảm thấy tự hào bởi hai tiếng Việt Nam .Bạn đã một lần thử dừng chân tại vùng đất địa linh nhân kiệt –Quy Nhơn hay chưa

Chạy dọc từ Bắc đến Nam là hàng trăm những danh lam thắng cảnh để chúng ta khám phá và cảm thấy tự hào bởi hai tiếng Việt Nam .Bạn đã một lần thử dừng chân tại vùng đất địa linh nhân kiệt –Quy Nhơn hay chưa. Nếu chưa thì hãy nhanh tay đặt vé xe và đi du lịch Quy Nhơn ngay nào. Đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc đâu.

Là vùng đất có lịch sử phát triển hơn 1000 năm và hiện tại đang là thủ phủ của tỉnh Bình Định – Quy Nhơn vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ dù trải bao sương gió lịch sử.

Đây là vùng đất sản sinh ra rất nhiều các vị anh hùng và những nhà nho tài hoa làm rạng danh lịch sử Việt Nam.Tiêu biểu trong số đó chính là ba anh nhà Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và  Nguyễn Lữ. Đây cũng là một miền đất anh hùng, nổi tiếng với “trời văn và đất võ”.

Điểm thăm quan lịch sử mà chắc chắn bạn phải ghé đến chính là Bảo tàng Bình Định. Bảo tàng có một không gian riêng trưng bày các tư liệu về thành phố thời Pháp thuộc và các phòng trưng bày tác phẩm điêu khắc Champa được bảo quản tốt.Bạn sẽ hình dung ra công cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân ta qua những minh chứng hết sức chân thật.

Đến Quy Nhơn bạn sẽ thấy một vùng biển thanh bình với những con sóng vỗ nhẹ vào bờ đá như ru bạn vào một thế giới trong trẻo và mát mẻ. Biển Quy Nhơn được hình thành bởi những eo gió do những dãy núi đâm xiên ra biển nên mang vẻ đẹp tráng lệ, nổi tiếng nhất là biển Nữ Hoàng và Bán đảo Phương Mai. Ngoài ra, Gềnh Son, bãi biển Trại Phong cũng là những điểm đến hút khách du lịch.

Chùa Long Khánh ở Quy Nhơn  cũng sẽ là điểm đến giành cho những tâm hồn thanh tịnh. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 18,trong chùa có một bức tượng Phật cao 17m, là nơi mà khách du lịch cùng người dân địa phương thường tìm đến để chiêm bãi vào những ngày đầu tháng, rằm hoặc lễ tết.

 

Là quê hương của những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, vang danh khắp mọi miền đất nước. Đến Quy Nhơn có hai thứ mà bạn nhất định phải thử đó là rượu Bàu Đá và bánh xèo tôm nhảy rau mầmRượu Bàu Đá uống vào thấy thơm lừng, càng uống càng đượm, say lúc nào không biết.

Ngoài hai món đặc sản trên, thì cua huỳnh đế (cua đắt nhất Việt Nam), nem Chợ Huyện, bánh ít lá gai, bánh tráng nước dừa Tam Quan….cũng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Chẳng phải tự nhiên mà Quy Nhơn luôn có mặt trong danh sách những điểm đáng đến của các bạn trẻ yêu du lịch bụi nước ngoài và họ dành rất nhiều lời khen ngợi cho Quy Nhơn của Việt Nam bởi sự thanh bình và giá cả phải chăng.

Quy Nhơn luôn có sức hấp dẫn với khách du lịch bởi chính sự giản dị ,nhẹ nhàng trong cách tiếp đãi với du khách. Hãy cùng một lần du lịch Quy Nhơn để trải nghiệm và tìm thấy chính mình rất đơn sơ và mộc mạc.